Hotline hỗ trợ tuyển sinh:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ

HƯỚNG TỚI ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ

Được thành lập ngày 3/10/1994 theo Quyết định số 534/TTg của Thủ tướng chính phủ, Đại học Đông Đô (Hanoi Dong Do International University – HDIU) là một trong những trường đại học đầu tiên được thành lập theo chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước.

Mang tên thành phố có chiều dài lịch sử, bề dày văn hóa và tầm cao trí tuệ, trong những năm qua, Đại học Đông Đô đã khẳng định được vị thế hàng đầu của ngành giáo dục – đào tạo với những thế hệ sinh viên trưởng thành, đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực. Thành tích đó đã được Thủ tướng chính phủ, Bộ GD – ĐT, UBND TP Hà Nội công nhận và trao tặng nhiều bằng khen quý giá.

Tầm nhìn - Sứ mệnh

- Xây dựng Đại học Đông Đô là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học - kĩ thuật đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự phát triển của đất nước. - Hướng đến môi trường giáo dục hiện đại, năng động và chuyên nghiệp. Khẳng định vị thế là một trong những trung tâm Tri thức – Văn hóa hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, từng bước hội nhập cùng nền giáo dục khu vực và thế giới.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới. Trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực hành chuyên nghiệp, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, mang bản sắc Đại học Đông Đô.

Phương châm giáo dục

Gắn liền với tôn chỉ “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”, đây cũng là giá trị cốt lõi để Đại học Đông Đô hướng đến môi trường giáo dục hiện đại, hội nhập với nền tri thức thế giới.

Phương pháp đào tạo

Cung cấp thông tin cập nhật, chính xác, kịp thời tình hình công nghệ, kĩ thuật trên thế giới. Đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thực chuyên môn và kĩ năng nghề nghiệp, kĩ năng giao tiếp, ứng xử, sáng tạo trong tư duy và năng động trong thực tiễn.

Ưu điểm vượt trội

-          Chương trình đào tạo được xây dựng và phát triển theo định hướng nghiên cứu ứng dụng, đáp ứng yêu cầu Cơ bản – Tiên tiến – Thực tiễn.

-          Đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao, có những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu.

-          Hệ thống giảng đường, phòng nghiên cứu – thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo, nghiên cứu.

-          Đào tạo ngôn ngữ Nhật với giảng viên người bản địa, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước.

-          Trường đại học đầu tiên đưa bộ môn Golf vào chương trình đào tạo, đáp ứng đầy đủ điều kiện thực hành, luyện tập cho sinh viên.

Đào tạo – Tuyển sinh

Hiện Đại học Đông Đô đào tạo 19 ngành hệ chính quy với các trình độ: Đại học, Thạc sĩ, Liên kết đào tạo Tiến sĩ. Hình thức tuyển sinh hệ đại học: Xét tuyển học bạ THPT hoặc theo kết quả thi THPT Quốc gia. Các ngành học bám sát nhu cầu của thị trường nhân lực trong nước và quốc tế.

Danh sách Khoa ngành đào tạo

Ngành học và chuyên ngành

Ngành học và chuyên ngành

1.

Công nghệ kỹ thuật Môi trường
-          Công nghệ môi trường
-          An toàn bức xạ môi trường

Luật kinh tế

Công nghệ sinh học
-          Sinh hóa học
-          Công nghệ sinh học phân tử

Du Lịch
-          Văn hóa du lịch / Hướng dẫn du lịch
-          Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
-          Quản trị nhà hàng khách sạn và ăn uống

Công nghệ Thông tin
-          Công nghệ phần mềm
-          Đồ họa, Lập trình game
-          Quản trị mạng

Ngôn ngữ Anh
-          Ngôn ngữ Anh – Nhật
-          Ngôn ngữ Anh – Hàn

1.

Kỹ thuật điện tử, truyền thông
-          Điện tử viễn thông
-          Thông tin di động
-          Truyền thông đa phương tiện
-          Điện tử ứng dụng

Ngôn ngữ Trung
-          Ngôn ngữ tiếng Trung
-          Sư phạm tiếng Trung

Kỹ thuật Xây dựng
-          Thiết kế công trình
-          Tổ chức thi công, giám sát
-          Xây dựng dân dụng và CN
-          Quản lý, kinh tế xây dựng (dự toán)

Thông tin – Thư viện

Kiến Trúc
-          Kiến trúc công trình
-          Quy hoạch
-          Nội thất

Kế  toán
-          Kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ/ Kế toán ngân hàng
-          Kế toán xây dựng cơ bản/ Kế toán quản trị/ Kế toán thuế
-          Kế toán kiểm toán/ Kế toán tài chính/ Kiểm toán BCTC
-          Kiểm toán nội bộ/ Kế toán thương mại và dịch vụ

Công nghệ Kỹ thuật ô tô
-          Khai thác sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô
-          Điều hành sản xuất phụ tùng, điểu khiển lắp ráp ô tô

Quản lý nhà nước

Quản trị Kinh doanh
-          Quản trị doanh nghiệp
-          Quản trị nhân lực
-          Quản trị Marketing
-          Tài chính ngân hàng

Thú y

Tài chính Ngân hàng
-          Ngân hàng thương mại
-          Tài chính doanh nghiệp
-          Thanh toán quốc tế

Điều Dưỡng

10.

-          Quan hệ Quốc tế Quan hệ đối ngoại
-          Kinh tế đối ngoại
-          Kinh doanh quốc tế
-          Quan hệ công chúng và truyền thông

Cơ hội lớn cho sinh viên

Với tiêu chí đào tạo toàn diện về chuyên môn và kĩ năng thực hành cho sinh viên, Nhà trường đã thiết lập quan hệ với một số trường đại học, Viên khoa học – công nghệ quốc tế. Sinh viên của Đại học Đông Đô có thể:

-          Thực tập tại Nhật Bản không mất chi phí

-          Được hỗ trợ tìm việc thực tập có trả lương

-          98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (25% sinh viên có việc làm tại nước ngoài).