Sinh viên K24 Trường Đại học Đông Đô rộn ràng ngày khai giảng

Ngày đăng: 21/09/2019 Lượt xem: 2368

Hòa chung trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới trên cả nước, ngày 21/9, trường Đại học Đông Đô long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Đến tham dự với lễ khai giảng, có đại diện của cơ quan ban ngành, doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, giảng viên, đặc biệt là sự có mặt của các tân sinh viên K24.

Phát buổi tại Lễ, PGS.TS Lê Ngọc Tòng – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường nhấn mạnh “Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Đông Đô đã từng bước khẳng định vị thế của mình, luôn lấy phương châm nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu của xã hội, làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường. Năm học 2018-2019 đánh dấu những thăng trầm của Nhà trường, tuy nhiên Trường có thể tự hào điểm lại một số điểm nổi bật mà thầy trò đã làm được:

Về giảng dạy và nghiên cứu khoa học: Trường ĐH Đông Đô với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết luôn tận tình giảng dạy các em từ lý thuyết đến thực hành. Các nhà khoa học trong trường cùng chuyên gia trong và ngoài nước đã thực hiện hơn 20 đề tài và có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí uy tín thế gới.

Về hợp tác quốc tế: Thời gian qua, trường ĐH Đông Đô đã hợp tác với một số trường đại học của Nhật, Hàn, Đài Loan để nâng cao kiến thức, chuyên môn cho sinh viên. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ hợp tác quốc tế với một số cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học ở các nước Asean để đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho các sinh viên nước ngoài, có những học bổng, tài trợ cho sinh viên xuất sắc.

Về cơ sở vật chất: Với cơ sở được đầu tư liệu đáp ứng đủ quy mô học tập và nghiên cứu cho 5.000 sinh viên. Cơ sở mới được trang bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản với 50 lớp học, phòng hội nghị, văn phòng làm việc, phòng tập gym, phòng dancing café sách…

Nhà trường có mối quan hệ, liên kết, hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp trong việc khai thác đào tạo, tư vấn việc làm, thực tập cho sinh viên. Đây là điều kiện để sinh viên ra trường có việc làm.

Để đạt được những thành quả trên, Hội Đồng quản trị, Ban Giám hiệu, toàn thể đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường đã đoàn kết, nhất trí, nỗ lực phấn đấu trong nhiều năm.

Năm học 2019-2020 và những năm tới, trường ĐH Đông Đô tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thiện và đổi mới hệ thống chương trình, giáo trình, cải tiến phương pháp dạy và học, giúp sinh viên có nhiều tri thức hơn để phát triển tối ưu tiềm năng của mình. Đồng thời Trường sẽ chú trọng đến nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Cán bộ, đặc biệt là giảng viên và các em sinh viên hãy cùng Ban lãnh đạo nhà trường quyết tâm ổn định và xây dựng trường phát triển bền vững.

Tiếng trống khai trường vang lên, lời người thầy PGS.TS Lê Ngọc Tòng – Đại diện cho Ban Giám hiệu Nhà trường căn dặn các sinh viên K24 cũng vang lên: Từ hôm nay, các em bắt đầu của một cuộc hành trình đầy gian nan vì những thành công trong tương lai. Các em không còn sống trong sự bao bọc  của bố mẹ mà phải biết làm chủ những suy nghĩ, hành động của mình. Quá khứ là kinh nghiệm, hiện tại là đấu tranh và tương lai là do mình.. Hãy nghĩ đến bố mẹ đã hy sinh rất nhiều để các em được đến trường học tập. Hãy nghĩ và hành động để có tương lai tốt đẹp. Những tri thức mà các em sẽ tích lũy được trong mấy năm học tại trường ĐH Đông Đô sẽ là hành trang quan trọng để các em đi suốt cuộc đời. Trăng tròn, trăng sẽ khuyết, mặt trời mọc có lúc sẽ lặn nhưng ánh sáng trí tuệ mà các thầy trang bị cho các em hôm nay sẽ soi rọi cho các em suốt cuộc đời. Thầy mong các em cố gắng tìm những phương pháp học tập tốt nhất với mình để khi các em rời mái trường ĐH Đông Đô sẽ có nhận thức tốt, kỹ năng tốt để làm người, làm việc, trưởng thành…

Sự hiện diện của các vị đại biểu luôn là nguồn động viên lớn đối với các cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên trường Đại học Đông Đô. Tại buổi Lễ, ông Choi Jeong Kyu – Viện Hợp tác & Phát triển nghiên cứu tiếng Hàn tại Việt Nam chia sẻ: Người mà chúng ta gặp đầu tiên khi sinh ra là bố mẹ, lớn đi học sẽ gặp bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên có một cuộc gặp mà ta không thể lựa chọn được, đó là gặp bố mẹ. Vì chúng ta không lựa chọn được bố mẹ tốt hay xấu, nhưng chúng ta có thể lựa chọn được mình người bố mẹ tốt hay xấu. Là Viện Hợp tác & Phát triển nghiên cứu tiếng Hàn tại Việt Nam, Trường Đại học Đông Đô là một trong những đối tác quan trọng của chúng tôi, bởi đây là một Trường dân lập hàng đầu tại Việt Nam. Nơi đây, có những thầy cô tâm huyết, nhiệt tình và đặc biệt chính là ngôi trường mà các bạn sinh viên đang ngồi đây đã lựa chọn…”

Là một trong hơn 100 doanh nghiệp hợp tác với Trường trong thời gian qua, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Việt Á động viên sinh viên: Các bạn hãy nỗ lực học tập. Ngân hàng chúng tôi luôn mở cửa, tạo những cơ hội việc làm cho các bạn khi ra trường.

Sinh viên Đỗ Ngọc Vũ , Khoa Tài chính Ngân hàng, là một trong những người chuyển từ trường đại học khác tới trường Đại học Đông Đô học tập, đại diện cho các sinh viên toàn trường hân hoan phát biểu: “Để trở thành sinh viên của một trường ĐH chính là ước mơ và mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng mình em mà còn là mong muốn của các bạn trẻ. Đặc biệt để trở thành sinh viên ĐH Đông Đô là niềm tự hào.Tại sao em nói như vậy? Vì em chuyển từ trường khác về, sau khi đã nghiên cứu các thông tin về trường – một ngôi trường có bề dày lịch sử.

Nơi đây đã giúp em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi nhiều kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho cuộc sống sau này.Trường ĐH Đông Đô là một ngôi trường có tập thể cán bộ, giảng viên đầy tâm huyết, tận tình và có chương trình đào tạo gắn với thực tế tập thể đoàn viên năng động, đoàn kết. Đây là nguồn động lực giúp em rèn luyện và học tập.

Thời gian qua, nhà trường có xảy ra một số việc, và những thông tin tư dư luận đó làm chúng em và gia đình rất ưu tư và lo lắng. Với những thay đổi của nhà trường đến hôm nay thì chúng em đã hoàn toàn yên tâm để tiếp tục theo học và nghiên cứu dưới mái trường Đông Đô”.

Những đóa hoa tươi thắm, những điệu múa, lời ca, những cái bắt tay, những nụ cười rạng rỡ cũng đã khép lại buổi khai giảng năm học 2019-2020. Thầy và trò Trường ĐH Đông Đô hy vọng một năm học mới đầy thắng lợi mới.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi Lễ Khai giảng năm học 2019-2020

PGS.TS Lê Ngọc Tòng phát biểu tịa Lễ Khai Giảng
PGS.TS Lê Ngọc Tòng phát biểu tịa Lễ Khai Giảng
PGS.TS Lê Ngọc Tòng - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới
PGS.TS Lê Ngọc Tòng – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

 

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc ngân hàng Việt Á phát biểu
Ông Choi Jeong Kyu – Viện Hợp tác & Phát triển nghiên cứu tiếng Hàn tại Việt Nam

 

Một số hình ảnh khác
Một số hình ảnh khác
Một số hình ảnh khác
Một số hình ảnh khác
Một số hình ảnh khác
Một số hình ảnh khác
Một số hình ảnh khác
Một số hình ảnh khác
Đăng ký tuyển sinh