SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ DẠY TIẾNG NHẬT CHO TRẺ EM MỒ CÔI TẠI HÒA BÌNH

Ngày đăng: 04/06/2019 Lượt xem: 292

Ngày 02/06, Trường Đại học Đông Đô đã cử hai sinh viên Tòng Thị Chiến và Nguyễn Thị Khánh Linh đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Hòa Bình để dạy tiếng Nhật cho các em mồ côi, bước đầu giúp các em tiếp xúc và làm quen với tiếng Nhật.

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình hỗ trợ học bổng cho 5 trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Hòa Bình mà Trường Đại học Đông Đô vừa triển khai.

Việc dạy tiếng Nhật cho các em mồ côi nhằm mục đích tạo nền tảng ngôn ngữ để các em có thể tham gia các chương trình học tập và làm việc tại Nhật Bản trong tương lai. Đây là một trong số những hoạt động thiện nguyện thường niên của Trường với mong muốn bù đắp những thiếu thốn và khó khăn về mặt vật chất lẫn tinh thần cho các mảnh đời bất hạnh. Đồng thời giúp các em được học tập trong điều kiện tốt hơn, trở thành những nhân tố có ích cho xã hội.

Được biết Chiến và Linh là hai sinh viên xuất sắc của lớp Điều dưỡng K22 vừa mới trúng tuyển chương trình Thực tập Điều dưỡng tại Miyagi, Nhật Bản và đang chờ xuất cảnh vào tháng 9 tới.

Một buổi học hăng say và đầy cảm xúc

Bỏ qua những bỡ ngỡ, ngại ngùng ban đầu, cả sinh viên Trường Đại học Đông Đô và các em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Hòa Bình đã có những tiếp xúc cởi mở, gần gũi hơn, tạo nên một môi trường học tập vui vẻ và thoải mái nhưng vẫn không làm mất đi tính nghiêm túc của lớp học.

Chia sẻ cảm xúc về hoạt động ý nghĩa này, sinh viên Tòng Thị Chiến cho hay: “Đây là lần đầu tiên em được tham hoạt động thiện nguyện của Nhà trường. Đây vừa là một niềm vinh dự, nhưng cũng khiến em hơi lo lắng sợ bản thân làm không tốt. Tuy nhiên khi đến với trung tâm, gặp được các em, cảm nhận được sự thân thiện và gần gũi, nhờ đó em cũng bớt căng thẳng và thoải mái hơn. Trong quá trình học các em rất chăm chú và tỏ ra say mê với ngôn ngữ Nhật. Đó là một ngày đặc biệt ý nghĩa với em, em rất vui khi mình có thể giúp được các em phần nào đó trong học tập. Em hi vọng trong tương lai mình có thể tham gia những hoạt động như vậy của Nhà trường.”

Buổi học diễn ra trong sự thân thiện, gần gũi

Sinh viên Khánh Linh cũng cho biết: “Các em tại Trung tâm hào hứng học tập và tiếp thu rất tốt. Nhờ sự thân thiện, hòa đồng của các em đã giúp buổi học trở nên thú vị và sôi động. Em thực sự cảm phục tinh thần của các em ấy, dù có khó khăn, gặp nhiều bất hạnh nhưng vẫn luôn cố gắng và nỗ lực. Qua hoạt động ý nghĩa này, em thấy bản thân mình cũng học được một điều đó chính là luôn có thái độ sống tích cực.”

 

Các em say mê tập viết tiếng Nhật

Qua hai buổi học, dưới sự hỗ trợ của sinh viên Trường Đại học Đông Đô các em mồ côi tại Trung tâm được làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật, được hướng dẫn cách phát âm, học giao tiếp cơ bản. Sau buổi học, hầu hết các em đã biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, dù chưa quá thành thạo nhưng điều đó cho thấy tinh thần ham học hỏi, thái độ cầu tiến và những nỗ lực không ngừng nghỉ của các em.

Đăng ký tuyển sinh