Sinh viên Trường Đại học Đông Đô hào hứng tham gia chương trình Vinh quang Việt Nam

Ngày đăng: 08/07/2019 Lượt xem: 883

Sáng 7/7, sinh viên Trường Đại học Đông Đô hào hứng tham dự chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội).

Sinh viên Trường Đại học Đông Đô hào hứng tham gia chương trình Vinh Quang Việt Nam

Tham dự chương trình, đại diện cho Ban giám hiệu Trường Đại học Đông Đô có ThS. Trần Kim Oanh – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các giảng viên và sinh viên của Trường.

Buổi lễ đã tôn vinh và trao giải cho 19 tập thể, cá nhân xuất sắc – đại diện cho những người con Việt Nam ưu tú khắp mọi miền Tổ quốc, đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Bùi Văn Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” nhằm vinh danh các tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, là những điển hình tiên tiến trong tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có thành tích xuất sắc và nhiều cống hiến, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Ông Bùi Văn Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Trên cơ sở các cá nhân, tập thể tiêu biểu đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận, qua sự giới thiệu của Ban thi đua khen thưởng Trung ương, các Bộ ngành liên quan và Tổng LĐLĐ Việt Nam với gần 60 hồ sơ đề cử, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn ra 7 tập thể và 12 cá nhân, thực sự là các tấm gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực. Có thể khẳng định rằng, những cá nhân, tập thể được vinh danh ngày hôm nay chính là những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của tập thể, cá nhân người tốt, việc tốt, điển hình trong thực hiện và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trương Thị Mai  – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu trong buổi lễ

Đồng chí Trương Thị Mai  – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Chương trình Vinh quang Việt Nam cho biết: “Hôm nay, tôi đặc biệt vui mừng và xúc động được tham dự buổi lễ tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến, Anh hùng Lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc trong “Chương trình Vinh quang Việt Nam” lần thứ 15 với chủ đề Thi đua làm theo lời Bác.

Trước hết cho phép tôi thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiệt liệt chúc mừng 12 cá nhân và 7 tập thể được tôn vinh. Các đồng chí thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, có những tập thể, cá nhân được tôn vinh hôm nay đã là hình ảnh gần gũi, được đông đảo công chúng biết đến thông qua những công việc tốt đẹp, những đóng góp mang ý nghĩa sâu sắc cho đời sống xã hội. Điều rất có ý nghĩa đó là, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm nay gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ và 90 năm ngày thành lập Tổ chức Công đoàn Việt Nam – tổ chức tập hợp và đại diện, bảo vệ quyền lợi cho hơn chục triệu đoàn viên Công đoàn và hàng chục triệu người lao động cả nước.”

ThS. Trần Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô tham dự chương trình Vinh Quang Việt Nam

ThS. Trần Kim Oanh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô cho biết: “Vinh quang Việt Nam là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Đây không chỉ là sự kiện nhằm tôn vinh, biểu dương những tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà còn truyền cảm hứng và động lực cho các cá nhân, tập thể khác thi đua, học tập. Qua sự kiện ngày hôm nay, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đông Đô quyết tâm cố gắng và phấn đấu rèn luyện, học tập để hy vọng được có mặt tại lễ tôn vinh – Vinh quang Việt Nam năm 2020”.

Chia sẻ cảm xúc khi tham dự chương trình, bạn Thủy Tiên – SV Khoa Ngôn ngữ Trung, Trường Đại học Đông Đô cho biết: “Em rất vinh dự khi được tham gia chương trình Vinh quang Việt Nam. Em thấy bản thân mình cần cố gắng rèn luyện về đạo đức và học tập hơn nữa theo lời Bác Hồ dạy để xứng đáng là thế hệ trẻ Việt Nam, là sinh viên Trường Đại học Đông Đô”.

Một số hình ảnh trong sự kiện:

Đăng ký tuyển sinh