Đăng ký tuyển sinh
Hỗ trợ trực tuyến


Hotline hỗ trợ tuyển sinh:
0983 282 282
0911 178 222

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ

HƯỚNG TỚI ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

“Con nhà người ta” học ít nhưng kết quả vẫn cao, còn bạn thì học mãi mà không vào?

Phương pháp học chưa hợp lý, không tập trung, ôm đồm quá nhiều kiến thức cùng 1 lúc… khiến cho kết quả học tập của bạn luôn kém dù bạn đầu tư học rất nhiều.

20/04/2018

Để sinh viên hứng thú với giảng đường

Có ý kiến cho rằng, giảng viên ĐH hiện nay rất cần “lâu lâu” phải đi học để thấu nỗi khổ của sinh viên. Thỉnh thoảng tôi cũng đóng vai người học, qua đó thấy rõ rằng chịu đựng một buổi học nhàm chán quả là một thách thức. Vì vậy, để góp phần giảm bớt tình trạng này, tôi xin chia sẻ vài kinh nghiệm.

20/04/2018

Các trường đại học phải tự chủ bằng chính năng lực của mình

Đó là chia sẻ của Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khi nghiên cứu dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

20/04/2018

Dự án Thư viện sách điện tử cộng đồng Waka thúc đẩy thói quen đọc sách của sinh viên

Việc đọc sách của thế hệ sinh viên được coi là chìa khóa then chốt của quá trình học tập rèn luyện cũng như thành công trong tương lai. Dự án Thư viện sách điện tử cộng đồng Waka triển khai tại các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước sẽ tạo một cú huých mạnh mẽ giúp thúc đẩy thói quen đọc sách của hàng triệu sinh viên Việt Nam.

20/04/2018

Chọn nguyện vọng để trúng tuyển ngay đợt 1

Để có cơ hội trúng tuyển ngay đợt đầu tiên, đúng ngành nghề yêu thích, thí sinh cần tham khảo nhiều yếu tố như chỉ tiêu, điểm chuẩn những năm trước, cách sắp xếp nguyện vọng, và quan trọng nhất là biết lựa sức mình.

16/04/2018

Xét tuyển tổ hợp lạ: Thí sinh nên cân nhắc hậu quả!

Trước hiện tượng một số trường xét tuyển tổ hợp Văn, Sử, Giáo dục công dân vào đào tạo khối ngành kỹ, khối ngành kinh tế như Kế toán, Tài chính ngân hàng tuyển khối C, ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất không có môn vẽ… GS Bành Tiến Long – nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – nói: Tuyển sinh đại học năm 2018 có nhiều điểm mới.

16/04/2018

Thí sinh đăng ký 25 nguyện vọng xét tuyển!

Đến chiều 14-4, thống kê học sinh lớp 12 đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ 2018 tại nhiều trường cho thấy đa số học sinh đăng ký 7-8 nguyện vọng. Cũng có một số ít học sinh đăng ký 20-25 nguyện vọng.

16/04/2018

Các nước trên thế giới xét tuyển tốt nghiệp và thi đại học như thế nào?

Cũng giống như Việt Nam, sau những năm học phổ thông, học sinh các nước trên thế giới đều phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học để được vào trường mình mong muốn. Tuy nhiên mỗi nước lại có những phương pháp xét tuyển khác nhau.

31/03/2018

Có nên mạo hiểm chấp nhận bỏ học để khởi nghiệp?

Khi mà làn sóng khởi nghiệp đang ngày một dâng cao, người người nhà nhà khởi nghiệp, nhiều sinh viên cũng ấp ủ mộng làm giàu, chấp nhận bỏ học để đi theo tiếng gọi của đam mê.

31/03/2018

Khởi động sân chơi dành cho bạn nếu lỡ đam mê Marketing

Một sân chơi chuyên môn dành cho những ai yêu thích Marketing đã được khởi động bởi CLB Marketing (ĐH Ngoại thương) rồi nhé!

30/03/2018

Nam sinh chuyên Khoa học tự nhiên nhận học bổng danh giá gần 5 tỷ đồng từ Mỹ

Học bổng mà Trần Thành Bảo nhận được từ ĐH Rochester (Mỹ) được cấu thành từ một vài khoản học bổng của trường.

30/03/2018