Bộ Giáo dục công bố lịch thi THPT quốc gia 2019 dự kiến

Ngày đăng: 06/03/2019 Lượt xem: 84

Chiều 28/02/2019, Chương trình “Đồng hành cùng mùa thi 2019” do trường THPT Chu Văn An – Hà Nội tổ chức, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Duy Kha đã công bố lịch thi dự kiến kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 – 27/06

Ngày 24/06, các thí sinh sẽ có 1 buồi sáng hôm trước để làm thủ tục và nghe giám thị phổ biến quy chế thi đồng thời giải quyết các vướng mắc giấy báo dự thi của thí sinh khi bị sai sót thì sẽ có một buổi chiều để sửa đổi và điều chỉnh.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến sẽ không thay đổi nhiều so với năm 2018

Ngày 25/06, buổi sáng các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn với thời gian là 120 phút hình thức thi là tự luận. Buổi chiều, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Toán hình thức thi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 90 phút.

Ngày 26/06, buổi sáng các thí sinh đăng ký Khoa học Tự nhiên sẽ tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Buồi chiều, các em sẽ thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Đến ngày 27/06 các thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Cũng tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Duy Kha – Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT khẳng định, về cơ bản kỳ thi THPT 2019 giữ ổn định như năm 2018, Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật theo hướng tạo thuận lợi cho thí sinh.

Quá trình tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ vẫn diễn ra từ cuối tháng 7 cho đến hết tháng 12.

Đề thi THPT Quốc gia 2019 có khó không?

Trước những câu hỏi đề khó hay dễ, ông Nguyễn Duy Kha – Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng Bộ GD & ĐT khảng định : “Năm nay tỷ lệ điểm thi sẽ là 70% và tỷ lệ điểm trung bình cả năm lớp 12 sẽ là 30%, tức tăng sức ảnh hưởng từ điểm thi nhằm hướng tới việc học thật, đánh giá thật” về cơ bản kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ không thay đổi nhiều so với năm 2018, Bộ GD & ĐT sẽ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tạo thuận lợi cho thí sinh.

Nội dung thi THPT quốc gia năm 2019 nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12, một phần chương trình lớp 11. Tỉ lệ đề thi sẽ là 60% dành cho các em xét tốt nghiệp THPT, 40% còn lại dành cho xét tuyển các trường cao đẳng, đại học.

Năm 2019, ngân hàng các câu hỏi trắc nghiệm được mở rộng hơn, đề thi sẽ đa dạng hơn. Đặc biệt, ông Kha nhấn mạnh, khâu tổ chức thi và chấm thi năm nay sẽ được tăng cường an ninh và siết chặt, tránh tư tưởng “địa phương chủ nghĩa” gây ra những sự cố như kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Ngoài ra, ông Nguyễn Duy Kha cũng đưa ra lời khuyên cho các sĩ tử tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 rằng các em học sinh phải tin tưởng vào mình, lắng nghe mình để đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn nhất. Đồng thời, không nên quá tạo cho bản thân những áp lực thi cử, trong quá trình học, ôn tập cần có những khoảng thời gian để vui chơi, giải trí, giải tỏa áp lực.