THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG TẠI ĐÀI LOAN – CƠ HỘI TỐT CHO SINH VIÊN

Ngày đăng: 08/05/2019 Lượt xem: 326

Ngày 07/05, GS. Tsai Chiu Tien – Chủ tịch Hiệp Hội Phát triển Giáo dục Đào tạo Nghề Đài Loan cùng GS. Ya Fu Peng – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Khoa học & Kỹ thuật Chien Hsin và đoàn đại biểu đã có buổi đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Đông Đô. Buổi làm việc xoay quanh vấn đề hợp tác giữa hai bên nhằm giúp cho các em sinh viên Trường Đại học Đông Đô có cơ hội trải nghiệm học tập, thực tập và làm việc tại đất nước Đài Loan.

TS. Lê Ngọc Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Đại biểu Đài Loan

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Các Trường Đại học ở Đài Loan, đặc biệt các trường hàng đầu luôn chú trọng và có những chính sách tốt để phát triển toàn diện cho sinh viên. Đó chính là lý do Trường Đại học Đông Đô lựa chọn Đài Loan là đối tác chiến lược trong việc mở rộng đào tạo hợp tác Quốc tế nhằm đẩy mạnh gắn kết giữa học và hành, giữa đào tạo kiến thức và kỹ năng hướng nghiệp, kết hợp thế mạnh của giáo dục hàn lâm tại Việt Nam với môi trường giáo dục quốc tế. Đây cũng là điều kiện cho sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng thực tiễn khi học tập, làm việc tại các quốc gia phát triển. 

Hiện tại, chương trình hợp tác tuyển sinh thực tập hưởng lương 1 năm tại Đài Loan với các chuyên ngành: Quản trị du lịch, khách sạn; Quản trị kinh doanh, Làm đẹp,… đang triển khai đợt đầu tiên và được nhiều sinh viên Trường Đại học Đông Đô quan tâm, hưởng ứng. Theo đó, khi tham gia chương trình này, sinh viên không chỉ được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi vốn ngôn ngữ, kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp mà còn được hưởng mức lương lên tới 18 triệu đồng/tháng.

Đánh giá về chất lượng ứng viên tham gia phỏng vấn, GS. Ya Fu Peng dành nhiều lời khen cho sinh viên Trường Đại học Đông Đô, không chỉ có khả năng ngôn ngữ tốt, nhiều sinh viên còn rất tự tin, có tinh thần cầu tiến và ham học hỏi.

Trong buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi về vấn đề hợp tác triển khai các chương trình học chuyển tiếp sinh viên 2 + 2; chương trình du học Đài Loan giữa Trường Đại học Đông Đô và Đại học Khoa học & Kỹ thuật Chien Hsin với những hỗ trợ về học bổng, việc làm thêm giúp các em sinh viên yên tâm học tập, mà vẫn có thu nhập trang trải cuộc sống. Cụ thể với chương trình chuyển tiếp 2 + 2, sinh viên sẽ có 02 năm học tập tại Trường Đại học Đông Đô và 02 năm học tập tại Đài Loan. Với chương trình du học, sinh viên sẽ học ngoại ngữ tại Trường Đại học Đông Đô sau đó chuyển sang đào tạo 4 năm tại Đại học Chien Hsin. Như vậy, sinh viên có cơ hội học tập chuyên sâu và lấy bằng tại Đài Loan, tạo nền tảng vững chắc để khởi nghiệp sau này.

TS. Lê Ngọc Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô tặng quà lưu niệm cho GS. Ya Fu Peng

Nhấn mạnh tại buổi hợp tác, TS. Lê Ngọc Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô cho biết: “Chương trình hợp tác với các đối tác Đài Loan là một phần trong định hướng tăng cường đẩy mạnh gắn kết giữa học và hành, tăng cường hội nhập quốc tế mà Trường Đại học Đông Đô đang triển khai với mục tiêu đào tạo một thế hệ tri thức đủ sức cạnh tranh quốc tế trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay.”

Đăng ký tuyển sinh