Có nên chọn học ngành Tài chính Ngân hàng không?

Ngày đăng: 10/06/2019 Lượt xem: 310

Hiện tại, trước bối cảnh kinh tế hội nhập khu vực và toàn cầu, lực lượng lao động không đơn thuần chỉ phục vụ trong nước mà còn phải “mở rộng” ra các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới. Dù cho cạnh tranh lao động sẽ khó khăn và khắc nghiệt hơn, nhưng cơ hội mở ra với các ngành, nhất là ngành Tài chính ngân hàng, đều rất lớn. 

Đối với các bạn trẻ thay vì dành thời gian do đắn đo với những câu hỏi như “Có nên học ngành tài chính ngân hàng không?” thì tại sao các bạn không bắt tay vào việc tìm hiểu thử xem ngành đó như thế nào và chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để theo đuổi. Bài viết dưới với những thông tin về ngành tài chính ngân hàng, cũng như trường đào tạo uy tín và cơ hội việc làm sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi có nên học hay không?


Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng học gì?

Được xem là một ngành có tốc độ phát triển mạnh, nhiều ngân hàng, tập đoàn tài chính ra đời nên cơ hội việc làm không hề thiếu cho các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, làm thế nào để tấm bằng của bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn hàng triệu bạn trẻ khác? Câu trả lời nằm ở chất lượng của ngôi trường đào tạo mà bạn muốn chọn theo học ngành này. Nhưng hơn hết điều bạn nên quan tâm là chương trình đào tạo của trường mà bạn muốn học sẽ dạy những môn học nào để biết được bản thân có thật sự phù hợp với những kiến thức đó hay không? Đây là việc bạn cần tìm hiểu để biết “có nên học ngành Tài chính ngân hàng hay không”.

Trước hết, học ngành Tài chính ngân hàng chắc chắn các bạn sẽ được học về những nghiệp vụ cơ bản, nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ thanh toán tiền tệ, kinh doanh ngoại hối, kiểm soát và quản lý rủi ro, thẩm định tài sản doanh nghiệp, phân tích tài chính, quản trị hoạt động ngân hàng, kế toán ngân hàng. Khi theo đuổi ngành học này sinh viên ngoài việc chắc chắn được trang bị những kiến thức chuyên ngành về Tài chính ngân hàng thì những kỹ năng chính các bạn tích lũy được trong các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi học thuật, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sẽ hỗ trợ tốt nhất cho công việc của các bạn trong tương lai. Tại Đại học Đông Đô sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng còn được tăng cường đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng tìm việc, kỹ năng tư duy sáng tạo, phục vụ tối đa cho việc phát huy thế mạnh của các bạn sinh viên đối với ngành nghề đầy thách thức này.

Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành Tài chính ngân hàng vẫn là nhóm ngành “hot” và phổ biến trên thế giới, Bởi cơ hội việc làm của ngành này không bao giờ là thấp, đất nước nào dù cho đang phát triển hay đã phát triển cũng cần hệ thống ngân hàng, cũng như các tập đoàn tài chính. Nên nếu như có ai hỏi rằng “Có nên học ngành tài chính ngân hàng không?” câu trả lời là có.

Ngoài các kiến thức cơ bản sinh viên còn được phát triển các kĩ năng của bản thân


Bài viết trên phần nào cung cấp các thông tin về ngành Tài chính ngân hàng và giải quyết băn khoăn có nên học ngành Tài chính ngân hàng hay không cho các bạn trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mà mình yêu thích. Chúc các bạn thành công !


Ngành Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ, thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Ngành này cung cấp lao động cho các công ty tài chính, bảo hiểm, ngân hàng

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:


Phòng tuyển sinh - Trường Đại học Đông Đô

P505, Tầng 5, Tòa nhà Viện Âm nhạc, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : http://daihocdongdo.edu.vnhttp://www.hdiu.edu.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/tuyensinhdongdo12/

                 https://www.facebook.com/DaihocDongDo/

Hotline tuyển sinh: 0983 282 282 - 0336 282 282 - 0243 932 1246

Link đăng ký trực tuyến: Tại đây

Thông tin ngành đào tạo và tổ hợp môn xét tuyển: Tại đây

Đăng ký tuyển sinh