CÓ NÊN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC HAY KHÔNG?

Ngày đăng: 08/05/2019 Lượt xem: 415
Hiện tại, trong bối cảnh kinh tế hội nhập khu vực và toàn cầu, lực lượng lao động nước ta không đơn thuần là để cung cấp cho thị trường trong nước mà còn phải “lấn sân” sang các nước trong khu vực. Do vậy, cơ hội mở ra cho các ngành, đặc biệt ngành Kiến trúc là rất lớn. Đối với các bạn trẻ, thay vì ngồi yên và do dự với câu hỏi “có nên học ngành Kiến trúc không?” thì tại sao bạn không bắt tay vào việc chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất để theo đuổi. 

Bài viết dưới đây, với những thông tin về ngành Kiến trúc cũng như trường đào tạo uy tín, cơ hội việc làm và tố chất cần thiết sẽ phần nào giúp bạn tìm ra câu trả lời “có nên học” hay không.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Kiến trúc


Việc Việt Nam gia nhập vào tổ chức kinh tế khu vực và thế giới như Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hay Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, đô thị hóa sẽ bùng nổ với các kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất….Nhu cầu nhân lực trong ngành kiến trúc và các lĩnh vực liên quan vì đó mà trở nên rất cấp thiết.

Nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao! Giai đoạn 2017-2019 kéo dài đến 2020-2025, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất, với khoảng 10.800 người/năm. Do đó, học ngành Kiến trúc sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Cũng chính vì vậy, ngành Kiến trúc là một trong những ngành được quan tâm lựa chọn hàng đầu hiện nay. 

Sinh viên ngành Kiến trúc tại Đại học Đông Đô sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,… Bên cạnh đó, làm việc trong ngành kiến trúc đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội để tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

 

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, tại Đại học Đông Đô song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm cũng là một định hướng được chú trọng. Sinh viên ngành kiến trúc trường Đại học Đông Đô sẽ đặc biệt được chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, mô hình, cập nhập những xu hướng, thành tựu mới về kiến trúc của thế giới. Ngoài ra, sinh viên ngành Kiến trúc tại ĐH Đông Đô sẽ được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.
 

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Kiến trúc luôn được mở rộng

Theo công bố mới nhất Bộ GD – ĐT, phương án đổi mới cho kỳ thi THPT 2019  sẽ tổ chức theo 5 bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (3 môn bắt buộc) và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lí, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD đối với Giáo dục THPT; tổ hợp Lịch sử, Địa lý với GDTX). Hình thức trắc nghiệm có lẽ sẽ gây một ít “hoang mang” cho các thí sinh, thế nhưng, nếu nắm vững tương lai của ngành nghề mà mình quan tâm, cụ thể là ngành Kiến trúc, các bạn đã có thể gạt qua mối bận tâm về việc “Có nên học ngành Kiến trúc hay không?” để tập trung cho kỳ thi và hoàn thành ước mơ của mình.


Tin rằng những thông tin bài viết vừa chuyển tải sẽ giúp các bạn thí sinh tháo bỏ khúc mắc “Có nên học ngành Kiến trúc?", từ đó mạnh dạn chọn lựa và bước đến cùng với ngành học đầy triển vọng này.


Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh - Trường Đại học Đông Đô

P505, Tầng 5, Tòa nhà Viện Âm nhạc, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : http://daihocdongdo.edu.vnhttp://www.hdiu.edu.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/tuyensinhdongdo12/

                 https://www.facebook.com/DaihocDongDo/

Hotline tuyển sinh: 0983 282 282 - 0336 282 282 - 0243 932 1246

Link đăng ký trực tuyến: Tại đây

Thông tin ngành đào tạo và tổ hợp môn xét tuyển: Tại đây

Đăng ký tuyển sinh