[Mới] Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia gồm những gì?

Ngày đăng: 28/03/2019 Lượt xem: 462

Kỳ thi THPT Quốc gia đang ngày càng đến gần, bên cạnh việc tập trung ôn tập thì các bạn học sinh cũng nên lưu ý đến sức khỏe của mình. Ăn uống thật lành mạnh, ngủ đủ giấc, tập thể dục, có sức khỏe tốt nhất để đối đầu với kỳ thi quan trọng sắp tới. Những lo lắng liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào, hồ sơ gồm những gì cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh. Cùng đọc qua bài viết dưới đây để nắm thông tin thật kỹ các bạn nhé.

Hồ sơ đăng kí dự thi THPT QG đối với thí sinh chưa tốt nghiệp

  • Đối với học sinh đang học lớp 12:

- 2 phiếu ĐKDT (phiếu số 1 và phiếu số 2).
- Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4.
- 2 ảnh 4x6 cm (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ). Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.
- 2 phong bì đã dán sẳn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
- Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích ( nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Số đăng ký hộ khẩu thường trú.

 

 

Các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ chính xác và đầy đủ
 

  • Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp:

- 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
- Học bạ THPT: Học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao).
- 2 ảnh cỡ 4x6 cm và 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
- Giấy khai sinh (bản sao).
- Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;
- Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này.
- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao).
- Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.
- Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2018 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) nhóm ngành đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Hồ sơ đăng kí dự thi THPT QG cho thí sinh tự do đã tốt nghiệp

- 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
- Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC (bản sao).
- 2 ảnh cỡ 4x6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
- Bản sao (photocopy) 2 mặt CMND hoặc Thẻ căn cước công dân trên một mặt của tờ giấy A4.

 

 

Thời gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra vào đầu tháng 4
 

Nơi đăng ký dự thi đại học, thi tốt nghiệp cấp 3 và thời gian nộp hồ sơ:

- Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12 mua và nộp hồ sơ ĐKDT tại trường THPT thí sinh đang theo học.
- Đối với thí sinh tự do mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD&ĐT của quận/huyện. Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GDĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.
- Thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2019, cụ thể từ ngày: 1/4 đến ngày 20/4 với mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn được những thông tin hữu ích về vấn đề hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia gồm những gì? Hãy dành thời gian chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo để tránh những thiếu sót không đáng xảy ra. Chúc các bạn thành công nhé !


Năm 2019, Trường Đại học Đông Đô (DDU) dự kiến tuyển sinh 3500 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy với 23 ngành ở các lĩnh vực Sức Khoẻ, Kỹ thuật, Kinh tế, Ngoại ngữ theo 03 phương thức xét tuyển độc lập:
- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2019
- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn
- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của ĐH Đông Đô


Đăng ký tuyển sinh