SINH VIÊN K23 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ THAM GIA HỌC TẬP GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG

Ngày đăng: 03/04/2019 Lượt xem: 235

Từ ngày 1/4-27/4, gần 500 sinh viên K23 – Trường Đại học Đông Đô tham gia khóa học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội.

Giáo dục quốc phòng cho sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo bắt buộc của Trường Đại học Đông Đô nói riêng và các trường đại học cả nước nói chung.

Học sinh lắng nghe bài giảng tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội

Trong giai đoạn rèn luyện tập trung, ngoài các nội dung GDQP như học bắn súng, ném lựu đạn, đi hành quân… các sinh viên còn tham các hoạt động ngoại khóa như đọc hồi ký, sinh hoạt đại đội, thực hiện con đường thanh niên, tham quan căn cứ lịch sử, tham gia hội thao được tổ chức thường xuyên vào mỗi tuần.

Các em thích thú mỗi hoạt động

Chia sẻ về hoạt động giáo dục quốc phòng này, bạn Mai Thanh Đạt – sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh K23, Trường Đại học Đông Đô cho biết: “Ngoài những giờ rèn luyện, chúng em còn học tính tự giác, kỷ luật thông qua những hành động nhỏ như vệ sinh phòng, quét rọn sân trường hoặc tham gia văn hóa văn nghệ… Em rất thú vị với môn học quốc phòng. Qua đây cũng thấy tự mình cần nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong học tập cũng như cuộc sống”.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình hơn

Với gần 1 tháng học GDQP, đây sẽ là dịp giúp sinh viên tham gia rèn luyện, các em sẽ thực sự trưởng thành, có ý thức trách nhiệm cao trong học tập và công việc.

Đăng ký tuyển sinh