Giới thiệu Khoa Thú y

Ngày đăng: 08/01/2019 Lượt xem: 1394
Công bố Quyết định của Bộ GD&ĐT về việc cho phép Trường ĐH Đông Đô đào tạo ngành Thú y 
và các Quyết định về việc bổ nhiệm Trưởng khoa và Phó Trưởng khoa Thú y

TS. Trần Khắc Hùng tin tưởng và kỳ vọng khoa Thú y sẽ ngày càng lớn mạnh, 
trở thành khoa nòng cốt của nhà trường trong tương lai.

Giới thiệu Khoa Thú Y

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Viện Âm Nhạc, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điều kiện đầu vào:   Xét tuyển điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia theo Quy định của Bộ GD&ĐT

                               Xét tuyển học bạ lớp 12

                                      A00 - Toán, Vật Lý, Hóa học;
                                      A01 - Toán, Vật Lý, Tiếng Anh;
                                      B00 - Toán, Hóa, Sinh;
                                      D01 - Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.

Thời gian đào tạo: 05 năm;

Loại văn bằng tốt nghiệp: Hệ chính quy tập trung.

 

TÌM HIỂU NGÀNH THÚ Y

Ngành Thú y là gì? Ra trường làm gì?

Trong các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành nông – lâm – ngư đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Lý do là bởi nhóm ngành này, nhất là Thú y sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm từ khi được Nhà nước tập trung đầu tư với quy mô lớn.

Nếu bạn đang có ý định chọn ngành Thú y (Đại học Thú y) cho tương lai của mình, liệu bạn đã thực sự hiểu rõ ngành Thú y là gì, Ra trường làm gì hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà các bác sĩ Thú y tương lai không thể bỏ qua.

Ngành Thú y là gì?

Không giống các ngành học khác, ngành Thú y học ở đâu đi chăng nữa cũng phục vụ đối tượng khá đặc biệt. Tuy nhiên, có một sự thật là: khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng mình. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành thú y, đồng thời là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Theo học Thú y, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng như: chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi… Bên cạnh đó, hiểu biết về một số lĩnh vực gần gũi, liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản, trồng trọt,… cũng là điểm thú vị của ngành này.

Ngoài những trường đại học đào tạo ngành Thú y có uy tín như Đại học Nông lâm TP.HCM, Đại học Cần Thơ,… Được biết, năm 2018, trường Đại học Đông Đô tuyển sinh ngành Thú y với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Với kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sự góp mặt của Đại Học Đông Đô trong ngành này hứa hẹn mang đến nhiều đột phá.

Học ngành Thú y ra trường làm gì?

Theo số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động, cho đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực trong ngành Nông – lâm- ngư nghiệp. Những trường đào tạo và số lượng sinh viên ngành Thú y ra trường hàng năm không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn. Đó là còn chưa kể đến tình trạng thiếu nhân sự, yếu chất lượng đang tồn tại nhiều năm qua.

Thế nhưng, có tín hiệu mừng là ngành này đang trên đà khởi sắc, bởi nhu cầu dành cho vật nuôi đang phát triển theo sự cải thiện về kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống tại Việt Nam. Điều này cũng mở ta nhiều hướng tiếp cận cho bạn trẻ yêu thích ngành này.

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Thú y cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân. Tốt nghiệp với tấm bằng bác sĩ Thú y, các bạn có thể được vào làm việc tại cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương như các trạm thú y, viện nghiên cứu, … Ngoài ra, các bác sĩ thú y có thể đầu quân cho phòng mạch hoặc bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa. Nếu có đủ điều kiện, năng lực và kinh nghiệm, các bạn cũng có thể tự mở các phòng khám, bệnh viện thú y cho riêng mình.

Với những điều đã trình bày, có lẽ “Ngành Thú y là gì? Ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, để biết mình có phù hợp để theo học ngành Thú y không thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm: ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Thú y, có những trường nào uy tín đào tạo ngành Thú y,… Đó sẽ là những câu hỏi quan trọng mà bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn trở thành một bác sĩ thú y thành công trong tương lai.

Tập thể cán bộ, giảng viên khoa Thú y chụp ảnh kỳ niệm trong Lễ ra mắt 


Tuyển sinh ngành Thú y Đại học Đông Đô: Chi tiết tại đây
Xem các tin khác
Đăng ký tuyển sinh