slide banner
slide banner
slide banner
slide banner
slide banner

Trường ĐH Đông Đô khai giảng năm học mới 2017-2018

Trường ĐH Đông Đô khai giảng năm học mới 2017-2018

TTTĐ.VN – Hôm nay (ngày 23/9), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Trường Đại học Đông Đô - Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018.

Hình ảnh: Trường ĐH Đông Đô khai giảng năm học mới 2017-2018 số 1

Nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu xã hội

Trường Đại học Đông Đô được thành lập vào ngày 03/10/1994 theo Quyết định 534/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Đông Đô đã từng bước khẳng định vị thế của mình, luôn lấy phương châm nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu của xã hội làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường.

Với mục tiêu Xây dựng trường Đại học Đông Đô thành trường Đại học theo định hướng ứng dụng, thực hành; Đào tạo định hướng doanh nghiệp, gắn với nhu cầu của xã hội, Trường Đại học Đông Đô đang đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và đa loại hình, Hiện nay, Nhà trường đào tạo 5 chuyên ngành thạc sĩ và 19 ngành trình độ đại học. Dự kiến cuối năm nay, nhà trường mở thêm chuyên ngành Quản trị kinh doanh - trình độ tiến sĩ, chuyên ngành Quản lý công – trình độ thạc sĩ; ngành Dược và ngành Xét nghiệm y học – trình độ đại học. Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và học viên, trường sẽ ra mắt tạp chí Khoa học Công nghệ Đông đô, xuất bản số đầu tiên nhân kỷ niệm 23 năm Ngày thành lập trường. Đặc biệt, Trường đại học Đông Đô cũng luôn chú trọng đưa hoạt động đào tạo tiến vào kỷ nguyên số với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hình ảnh: Trường ĐH Đông Đô khai giảng năm học mới 2017-2018 số 2

        Ông Dương Văn Hòa - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai giảng năm học 2017 - 2018

Để đạt được những thành quả nêu trên, Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, toàn thể đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường đã đoàn kết, nhất trí, nỗ lực hết sức trong việc đào tạo nhằm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

Năm học 2017-2018 và những năm tới, Trường Đại học Đông Đô tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo: Hoàn thiện và đổi mới hệ thống chương trình, giáo trình; cải tiến phương pháp giảng dạy theo phương châm lấy người học làm trọng tâm; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế… Đồng thời, Trường Đại học Đông Đô cũng chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ, đảm bảo vừa có đức vừa có tài nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của trường.

Tại buổi lễ, thay mặt BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Đông Đô, Bí thư Đoàn thanh niên trường ĐH Đông đô, trân trọng cảm ơn những chỉ đạo của Đảng ủy, HĐQT, BGH nhà trường cùng sự giúp đỡ của các đơn vị Khoa – Phòng – Ban – Trung tâm – Viện và sự hỗ trợ từ các đơn vị đối tác của nhà trường trong suốt thời gian vừa qua.

Trong năm học 2017 – 2018 , Đoàn TN trường ĐH Đông Đô mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, ủng hộ từ phía quý vị để đưa phòng trào SV trường ĐH Đông Đô ngày một phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đoàn đóng vai trò nòng cốt trong giáo dục

Hình ảnh: Trường ĐH Đông Đô khai giảng năm học mới 2017-2018 số 3

Được biết, sau 20 năm thành lập và phát triển, Đoàn TNCS HCM trường Đại học Đông Đô đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn và ngày càng trưởng thành, vững mạnh. Riêng trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, ngoài việc hoàn thành tốt các kế hoạch năm học do Đoàn cấp trên và Ban lãnh đạo nhà trường chỉ định, Đoàn TN ĐH Đông Đô đã tổ chức nhiều phong trào, sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên toàn trường. Trong số những hoạt động đó, tiêu biểu phải kể đến Hội thao mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/2016, Cuộc thi Miss&Mr HDIU 2016, Giải gôn ĐH Đông Đô mở rộng 2016, Hội trại Sức trẻ Đông Đô chào mừng tân SV khóa 21, Chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20/11, Cuộc vận động sinh viên ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung với số tiền hơn 50tr đồng cùng rất nhiều quần áo, sách vở và các nhu yếu phẩm khác… Gần đây nhất, là sự thành công của Hội nghị Đại biểu Đoàn TNCS HCM trường ĐH Đông Đô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 diễn ra vào cuối tháng 8 vừa qua. 

Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa, được sự ủng hộ và giúp đỡ từ Ban lãnh đạo cũng như các thầy cô giáo trong toàn trường, Đoàn trường đã tổ chức nhiều buổi hội thảo nghiên cứu khoa học, hội thảo về các vấn đề chính trị nóng hổi như tình hình căng thẳng tại biển Đông, Cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 và những tác động của nó,… để sinh viên ĐH Đông Đô nắm vững hơn về kiến thức chuyên môn của bản thân cũng như tiếp cận kịp thời và đúng đắn các vấn đề xã hội, chính trị đất nước và tình hình thế giới.

Trong giai đoạn 2015 – 2017, Đoàn trường đã thành lập ra các CLB sinh viên như CLB Những nhà ngoại trẻ HDIU, CLB Kiến trúc – Mỹ thuật, CLB Âm nhạc, CLB tiếng Nhật,… Các CLB này hoạt động ổn định và đem lại một số thành tích đáng khen ngợi như Giải Ba cuộc thi “Vua bán hàng” trong khuôn khổ cuộc vận động “Khởi nghiệp Quốc gia” của Chính phủ, Giải Ba cuộc thi “Tôi yêu Hà Nội” do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức, đề tài khoa học “Điều khiển robot bằng tiếng nói” của sinh viên khoa CNTT cũng chính thức được công bố và nhận được nhiều lời khen…

Hình ảnh: Trường ĐH Đông Đô khai giảng năm học mới 2017-2018 số 4

            

                                                    Sinh viên trường ĐH Đông đô, xếp hình kỷ niệm 23 năm ngày thành lập trường 

Vai trò nòng cốt của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp xây dựng, phát triển nhà trường nói riêng và Đất nước nói chung ngày càng rõ nét. Lực lượng tuổi trẻ đông đảo có mặt trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh nhà như tham gia chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, phòng chống, khắc phục thiên tai, xây dựng  nhà tình nghĩa, tình nguyện giúp đỡ nhân dân vùng khó khăn, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội hoặc là đưa ra những sáng kiến cải tiến trong sản xuất, kinh doanh, trong cải cách hànhchính,…

Chính vì vậy, vai trò của công tác Đoàn trong việc giáo dục, định hướng thế hệ trẻ nói chung và giới SV nói riêng càng trở nên cấp thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Trong năm học 2017 – 2018 này, Đoàn TN nhà trường sẽ chú trọng hơn nữa tới việc chăm lo các quyền và lợi ích chính đáng của sinh viên, động viên đoàn viên SV thích cực tham gia các phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ học vấn. Đồng thời duy trì và phát huy các phong trào hoạt động xã hội, tình nguyện vì cộng đồng để mang hình ảnh SV Đông Đô TRÍ TUỆ – TÍCH CỰC – NĂNG ĐỘNG lan tỏa rộng rãi hơn nữa.

Bên cạnh đó, Đoàn trường sẽ tiến hành một số thay đổi trong việc tích lũy điểm rèn luyện của SV thông qua các phong trào trong và ngoài trường nhằm khuyến khích SV chủ động hơn trong các hoạt động ngoài giờ học. Bên cạnh đó, Đoàn trường sẽ tiến hành cấp các chứng chỉ và các xác nhận tham gia hoạt động tình nguyện, hoạt động vì cộng đồng cho các SV tiêu biểu. Điều này sẽ tạo thêm nhiều thuận lợi cũng như tính cạnh tranh cho SV ĐH Đông Đô trong việc xin học bổng hoặc phỏng vấn làm việc tại các tổ chức, đơn vị chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Nhân dịp kỷ niệm 23 năm ngày thành lập trường ĐH Đông Đô (03/10/1994 – 03/10/2017), Đoàn trường ĐH Đông Đô chính thức phát động Chương trình Cắm trại truyền thống với chủ đề “Đổi mới” và “Cuộc thi Hoa khôi SV Đông Đô 2017”. Dự kiến 2 hoạt động trên sẽ diễn ra vào ngày 14,15/10 tại trụ sở chính của nhà trường tại Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội. Mọi thông tin về các hoạt động trên sẽ được BCH Đoàn trường thông báo chính thức qua website www.daihocdongdo.edu.vn và fanpage Dong Do University – Đại học Đông Đô cũng như gửi công văn về từng khoa.

                     Tiết mục văn nghệ mừng khai giảng năm học mới của các bạn tân sinh viên đến từ các khoa


Tin cùng chuyên mục

Flashmob Việt Nam ơi
Flashmob Việt Nam ơi

Ngày 20/03/2017

       Ngày 31/ 01/ 2015, tại 170 Phạm Văn Đồng, các sinh viên năm nhất khoa Quan hệ quốc tế, Du lịch, Tài ...

Khoa kiến trúc Đại học Đông Đô tham dự lễ kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4 và lễ ra mắt CLB Kiến trúc sư Trẻ - ĐH Đông Đô
Khoa kiến trúc Đại học Đông Đô tham dự lễ kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4 và lễ ra mắt CLB Kiến trúc sư Trẻ - ĐH Đông Đô

Ngày 20/03/2017

          Theo lời mời của Hội kiến trúc sư, Vừa qua tại Thanh Hóa, Khoa kiến trúc Đại học Đông Đô ...

Khoa Kiến trúc trường Đại học Đông Đô tổ chức buổi học ngoại khóa cho sinh viên năm 2
Khoa Kiến trúc trường Đại học Đông Đô tổ chức buổi học ngoại khóa cho sinh viên năm 2

Ngày 25/03/2017

 Hồ Chủ Tịch có dạy: “Học với hành phải đi đôi, Học mà không hành thì vô ích. Hành mà không học thì hành không ...

Chương trình chào đón Tân sinh viên
Chương trình chào đón Tân sinh viên

Ngày 25/03/2017

                                     Đoàn thanh niên phối hợp với Hội ...

Đăng ký tuyển sinh