Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ra trường làm gì?

Ngày đăng: 01/06/2022 Lượt xem: 138

Với sự ra đời của “cơn bão” mang tên VinFast – hãng xe hơi “Made in Việt Nam”, cũng như mức tiêu thụ ô tô ở Việt Nam mỗi năm lên đến 270.000 chiếc (Số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam) thì ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Thậm chí có những thời điểm các thương hiệu xe hơi lớn như BMW, Toyota, Honda, Audi… tại Việt Nam tuyển dụng thường xuyên nhưng vẫn không đủ cầu.

Chính vì lý do trên mà trong những năm gần đây, ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được nhiều thí sinh quan tâm và ứng tuyển. Nhưng để hiểu rõ bản chất ngànhCông nghệ Kỹ Thuật Ô tôra trường làm gì? Có cần Tiếng Anh không?Thì không phải bạn nào cũng biết. Nên qua bài viết này, hãy cùng DDU tìm hiểu nhé!


Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ra trường làm gì?

Nhiều sinh viên có suy nghĩ rằng học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô ra trường sẽ làm chuyên viên kỹ thuật tại các xưởng sản xuất – lắp ráp ô tô. Đây là một suy nghĩ đúng như chưa đủ vì với nhu cầu sử dụng ô tô lớn như hiện nay, việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ & sản phẩm đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư Công nghệ Ô tô có trình độ cao.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có đủ khả năng làm việc tại các vị trí như sau: - Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các công ty sản xuất ô tô, các trạm đăng kiểm ô tô,... - Làm việc tại các doanh nghiệp ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô. - Khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô, sửa chữa ô tô. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô còn có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến ngành công nghệ ô tô, trở thành nhà quản lý, chuyên gia giỏi về dịch vụ ô tô, cơ khí, chế tạo ô tô với mức thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô có cần Tiếng Anh không?

Tiếng Anh luôn là “cơn ác mộng” đối với sinh viên khối ngành kỹ thuật và ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô cũng không phải ngoại lệ. Nhiều bạn học sinh khi được tư vấn tuyển sinh thường hỏi“Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô có cần Tiếng Anh không?”,và câu trả lời là “không bắt buộc nhưng cần thiết”. Tại sao lại như vậy? Vì nếu sinh viên chỉ cần làm việc tại những doanh nghiệp về ô tô vừa và nhỏ thì chỉ cần giỏi chuyên môn là đủ. Nhưng, nếu sinh viên mong muốn được làm việc tại những doanh nghiệp lắp ráp, sản xuất ô tô lớn như VinFast, Audi, Toyota, BMW… Thì Tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc.

Đặc biệt, với sự phát triển vượt bậc của ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô tại Việt Nam như hiện nay thì việc thông thạo Tiếng Anh là một lợi thế rất lớn để có cơ hội được làm trong môi trường quốc tế, nhận mức lương ngàn đô. Nắm bắt được tầm quan trọng của Tiếng Anh,Đại học Đông Đô luôn chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên với các lớp Tiếng Anh tăng cường, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thông thạo Tiếng Anh với chuẩn Quốc tế.

Ngoài ra, để đảm bảo sinh viên ra trường có thể làm việc tại môi trường lớn, Đại học Đông Đô luôn tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp lớn, đi field-trips để áp dụng lý thuyết vào thực tế đồng thời mở rộng quan hệ với các chuyên gia trong ngành.

Với những điều đã trình bày ở trên, có lẽ câu hỏi ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm gì? Có cần Tiếng Anh không?đã không còn là một câu hỏi khó. Đây là một tiền đề để giúp các bạn đưa ra định hướng ngành nghề phù hợp với bản thân trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển.

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, hãy để lại thông tin tại đây để đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Đông Đô ngay nhé.


Trường Đại học Đông Đô

Địa chỉ: 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://daihocdongdo.edu.vn/

YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=cMTY9bUUxRg

Tiktok: sv_dongdo_official

Fanpage: fb.com/daihocdongdo

Hotline Tuyển sinh: 0983.282.282 - 0336.282.282