Giới thiệu Khoa Công nghệ sinh học

Ngày đăng: 12/09/2018 Lượt xem: 990

Giới thiệu Khoa Công nghệ sinh học

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Viện Âm Nhạc, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Chuyên ngành đào tạo: Sinh hóa học, Công nghệ sinh học phân tử

Điều kiện đầu vào- Xét tuyển thí sinh thi khối:

                   A00(Toán, Vật Lý, Hóa Học); 
                   D08(Toán, Sinh học, Tiếng Anh);
                   C08(Ngữ Văn, Hóa Học, Sinh Học).

                           - Xét tuyển học bạ lớp 12

Thời gian đào tạo: 04 năm

Ngành Công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kĩ thuật để tạo ra sản phẩm và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học, phục vụ cho lợi ích của con người, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Cụ thể, các sản phẩm của ngành Công nghệ sinh học được ứng dụng trong đời sống như: sản xuất thuốc, thức ăn; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp, phát triển giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa; giải quyết các vấn đề môi trường…

Hiện nay, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã đặt ra những vấn đề cấp thiết về môi trường, thực phẩm, nông nghiệp,… đang được xã hội quan tâm. Nhiều trung tâm Nghiên cứu đã được thành lập để giải quyết những vấn đề trên, cùng lợi thế đầy tiềm năng đến từ ngành công nghệ quan trọng này, Công nghệ sinh học đã trở thành một ngành nghề mũi nhọn của thời đại công nghệ cao.

Công việc và chức danh có thể đảm nhận sau khi ra trường

- Giảng dạy sinh học (một số môn sinh học thực nghiệm) và công nghệ sinh học ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Dạy nghề và các trường Trung học Phổ thông.

- Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về sinh học, sinh học thực nghiệm và công nghệ sinh học ở các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các bộ, ngành, các trường Đại học và Cao đẳng.

- Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến Sinh học và Công nghệ sinh học của các ngành hoặc các địa phương (bộ, sở, phòng,…), các trung tâm, tỉnh, thành phố, quận, huyện.

- Làm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, nông, lâm, ngư, y dược, khoa học hình sự, công nghiệp nhẹ.

- Tư vấn, tiếp thị tại các đơn vị thương mại, dịch vụ trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, y dược.

Đào tạo ngành Công nghệ sinh học tại Đại học Đông Đô

Ngoài khối lượng kiến thức nền tảng về lĩnh vực sinh học, kỹ thuật và công nghệ, các chuyên ngành này còn được trang bị những kiến thức chuyên sâu về sinh học thực nghiệm, sinh học phân tử, công nghệ lên men vi sinh vật, kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật ứng dụng, công nghệ sản xuất sinh dược phẩm. Sinh viên có khả năng thu thập mẫu, đo đạc và tổng hợp, phân tích số liệu; sử dụng các phương pháp thí nghiệm hiện đại của công nghệ sinh học.

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Công nghệ sinh học. Chẳng hạn tại Đại học Đông Đô - một trong những trường đại học uy tín đào tạo ngành Công nghệ sinh học, sinh viên sẽ đặc biệt được chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, quy trình vận hành công nghệ, những thành tựu mới về công nghệ sinh học của thế giới.

Tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học Đại học Đông Đô: Chi tiết tại đây

Xem các tin khác