Đăng ký tuyển sinh
Hỗ trợ trực tuyến

 

Hotline hỗ trợ tuyển sinh:
0983 282 282
0911 178 222

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ

HƯỚNG TỚI ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Mô hình Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm: Phù hợp nền giáo dục hiện đại

Nâng cao chất lượng giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm trong công cuộc cải cách giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục đại học nói riêng. Tuy nhiên, hầu hết các cuộc cải cách giáo dục chủ yếu quan tâm đến giáo dục phổ thông mà ít quan tâm đồng bộ đến cải cách, nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên ở trường sư phạm.

14/05/2018

Khai phóng năng lượng sẵn có của các trường sư phạm

Theo NGND.GS.TS Phạm Hồng Quang - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Thái Nguyên, tự chủ đại học không có nghĩa là tự do tuyệt đối, mà tự chủ theo nghĩa khai phóng những năng lượng sẵn có của các trường ĐH. Tuy nhiên, chúng ta đang ở giai đoạn hội nhập nên cần phải học tập kinh nghiệm quốc tế và có sự điều tiết hợp lý. Tất nhiên khối trường Sư phạm cũng không nằm ngoài bối cảnh này.

14/05/2018

Học sinh lo lắng khi đề thi THPT quốc gia sẽ hỏi về thực hành

Họp báo thông tin về kỳ thi THPT quốc gia ngày 27/4, TS Sái Công Hồng, Cục phó Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đề thi năm nay sẽ có câu hỏi về thí nghiệm trong bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần là Lý – Hóa – Sinh). Những năm sau, số câu hỏi này tăng lên, nhằm đẩy mạnh việc học thực hành trong nhà trường.

07/05/2018

Đi trước một bước về phát triển đại học

Nhận xét về những điểm mới của Quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018, tiến sỹ Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội cho rằng, những điểm mới đó hoàn toàn hợp lý, phù hợp với thực tiễn khách quan và Bộ GD&ĐT đã đi trước một bước về phát triển đại học, trong đó có vấn đề tự chủ.

27/04/2018

Cẩm nang chống bạo lực học đường của Bộ trưởng Nhạ

Bộ trưởng Nhạ ví dụ, khi học sinh gặp thầy phải đứng lại chào chứ không phải vừa chạy vừa chào, còn thầy cô được học sinh chào thì phải tươi cười, niềm nở.

24/04/2018

Thi THPT quốc gia 2018: Loại máy tính bỏ túi nào được đem vào phòng thi?

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT thông báo danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

24/04/2018

“Con nhà người ta” học ít nhưng kết quả vẫn cao, còn bạn thì học mãi mà không vào?

Phương pháp học chưa hợp lý, không tập trung, ôm đồm quá nhiều kiến thức cùng 1 lúc… khiến cho kết quả học tập của bạn luôn kém dù bạn đầu tư học rất nhiều.

20/04/2018

Để sinh viên hứng thú với giảng đường

Có ý kiến cho rằng, giảng viên ĐH hiện nay rất cần “lâu lâu” phải đi học để thấu nỗi khổ của sinh viên. Thỉnh thoảng tôi cũng đóng vai người học, qua đó thấy rõ rằng chịu đựng một buổi học nhàm chán quả là một thách thức. Vì vậy, để góp phần giảm bớt tình trạng này, tôi xin chia sẻ vài kinh nghiệm.

20/04/2018

Các trường đại học phải tự chủ bằng chính năng lực của mình

Đó là chia sẻ của Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khi nghiên cứu dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

20/04/2018

Dự án Thư viện sách điện tử cộng đồng Waka thúc đẩy thói quen đọc sách của sinh viên

Việc đọc sách của thế hệ sinh viên được coi là chìa khóa then chốt của quá trình học tập rèn luyện cũng như thành công trong tương lai. Dự án Thư viện sách điện tử cộng đồng Waka triển khai tại các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước sẽ tạo một cú huých mạnh mẽ giúp thúc đẩy thói quen đọc sách của hàng triệu sinh viên Việt Nam.

20/04/2018

Chọn nguyện vọng để trúng tuyển ngay đợt 1

Để có cơ hội trúng tuyển ngay đợt đầu tiên, đúng ngành nghề yêu thích, thí sinh cần tham khảo nhiều yếu tố như chỉ tiêu, điểm chuẩn những năm trước, cách sắp xếp nguyện vọng, và quan trọng nhất là biết lựa sức mình.

16/04/2018

Xét tuyển tổ hợp lạ: Thí sinh nên cân nhắc hậu quả!

Trước hiện tượng một số trường xét tuyển tổ hợp Văn, Sử, Giáo dục công dân vào đào tạo khối ngành kỹ, khối ngành kinh tế như Kế toán, Tài chính ngân hàng tuyển khối C, ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất không có môn vẽ… GS Bành Tiến Long – nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – nói: Tuyển sinh đại học năm 2018 có nhiều điểm mới.

16/04/2018